Bữa cơm có món chiên rán mà đi kèm thêm đĩa củ cải ngâm chua ăn kèm thì tuyệt lắm đấy!

12:51 15/01/2018

Nguyên liệu:


3 củ cải trắng

4 củ cà rốt

500g giấm gạo

300g đường trắng

7-8 giọt chanh

1 mẩu gừng

Vài quả ớt đỏ, xanh

1 củ tỏi

50g muối

350g nước lọc

Cách làm:

Bước 1

Củ cải, cà rốt bào vỏ rồi thái con chì. Cho củ cải, cà rốt vào âu.
Bước 2

Thêm 50g muối vào âu củ cải trộn đều và ngâm trong 2 giờ.
Bước 3

Ớt, tỏi, gừng thái nhỏ. Đổ 300g đường vào bát, thêm giấm gạo, 350g nước lọc tiếp đó đổ tỏi gừng thái nhỏ vào cùng vài giọt nước cốt chanh.

Bước 4

Đổ bát nước giấm đường vào âu củ cải, cà rốt. Sau đó thêm ớt thái nhỏ vào trộn đều. Bạn cho củ cải, cà rốt đã trộn vào hũ đóng kín khoảng 5-7 ngày là có thể dùng được.
Nếu như các món dưa muối đã trở nên quá quen thuộc thì với món củ cải ngâm chua ngọt này sẽ đem lại một vị mới trong bữa ăn của gia đình. Từng miếng củ cải, cà rốt giòn ngon thấm gia vị chua cay mặn ngọt ăn rất ngon miệng. Món ăn này đặc biệt sẽ giúp bạn chống ngán cho những bữa cơm nhiều dầu mỡ.



Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/ Helino