Nếu đã quá quen với món bánh gạo xào cay thì bạn phải làm ngay món bánh gạo chiên cực hấp dẫn này, đảm bảo ai ăn cũng mê.
Nguyên liệu:
450g bánh gạo
2 thìa súp dầu thực vật
1 chút lạc rang giã dập
Phần sốt:
3 thìa súp sốt cay Gojuchang Hàn Quốc
2 thìa súp ketchup
1/2 thìa súp tỏi băm
1 thìa súp mứt dâu hoặc sốt ớt ngọt
1 thìa súp mật ong
1-2 thìa súp nước
1 chút hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Bánh gạo ngâm nước cho mềm, sau đó cắt thành từng đoạn vát dài khoảng 4cm.
Bước 2
Cho tất cả phần sốt vào tô, trộn đều lên.
Bước 3
Dùng tăm hoặc que xiên xiên 3 đoạn bánh gạo vào với nhau. Bạn có thể xiên ít hơn hoặc nhiều hơn tùy ý nhé!
Bước 4
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa súp dầu ăn vào, đun nóng thì cho bánh gạo vào chiên hơi vàng thì vớt bánh gạo ra, đặt lên giấy thấm dầu cho giảm bớt dầu thừa.
Bước 5
Cho sốt vào chảo, đặt lên bếp đun sôi là được.
Bước 6
Dùng chổi phết đều lớp sốt này lên trên mặt bánh gạo.
Sau đó xếp bánh gạo ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức ngay thôi. Bánh gạo chiên có vỏ giòn giòn bên trong vẫn dai quyện với phần nước sốt đậm đà cay cay, xen lẫn vị bùi bùi của lạc rang ai ăn cũng mê liền.
Chúc bạn ngon miệng!