3 cách pha nước chấm ăn với gà luộc với đơn giản vừa ngon tại nhà. Bạn nên thử!
Muối ớt chanh
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1 Bạn đem chanh đi rửa sạch, sau đó dùng dao bào để bào lớp vỏ bên ngoài của chanh rồi băm nhỏ. Lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ.
Bước 2 Bạn cho vào chén vỏ chanh băm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay, lá chanh cắt sợi nhỏ, 1/3 muỗng canh ớt xay. Sau đó bạn trộn đều, tiếp theo vắt lấy nước cốt 1 quả chanh rồi khuấy đều.
Vậy là đã hoàn thành cách làm muối chấm gà luộc rồi, đây là loại nước chấm rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Khi chấm thịt gà với nước muối chanh sẽ cảm nhận được vị mặn và chua chua sẽ làm cho món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Nước chấm muối ớt
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Bạn cho vào chén (chén ăn cơm) 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Bước 2: Sau đó thì khuấy đều.
Nước tắc chấm gà luộc
Nguyên liệu:
Cách làm
Bước 2: Trộn gia vị