Mát trời thưởng thức món lòng nướng dai dai, thơm thơm ăn kèm rau sống, chấm sốt cay cay thật đã miệng.

13:00 19/03/2018

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr lòng non
- 500gr khấu đuôi hoặc lòng già
- 1 gói xốt gia vị nướng
- 5-7 củ sả
- 2 quả ớt
- 2 củ hành, tỏi
- Hạt tiêu, mắm, dầu ăn, đường
- Rau diếp ăn kèm
- Kim chi ăn kèm nếu thích

 PHẦN 2: CÁCH LÀM LÒNG NƯỚNG

Bước 1: Dùng giấm hoặc chanh để khử mùi hôi của lòng non, khấu đuôi, lòng già, rửa nhiều lần nước tới khi lòng non, khấu đuôi sạch hết mùi hôi thì cắt miếng dài khoảng 3-5 cm.

Bước 2: Hành, tỏi, sả bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ, ớt hiểm băm nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn sau đó cho vào bát đựng lòng.

Bước 4: Thêm gia vị ướp cùng chút hạt tiêu, mì chính, ướp lòng non, khấu đuôi khoảng 1h đồng hồ.

Bước 5: Dùng chảo nướng để nướng lòng. Thêm chút dầu ăn rồi cho lòng vào nướng.

Lòng nướng ăn kèm với rau diếp xoăn và kim chi thì thật là tuyệt.

 

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nướng lòng ngon theo công thức này!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám phá