Kem bơ là món ăn vặt béo ngậy thơm ngon đặc biệt là vào những ngày nắng mê hoặc cả trẻ con và người lớn.

13:00 10/05/2020

Cách làm kem bơ béo ngậy thơm ngon tại nhà 

Bơ là loại trái cây ăn quả, có chứa 25 loại vitamin (vitamin K, B5, B6, E, C) và khoáng chất tốt cho >sức khỏe. Trong quả bơ cũng có chứa một lượng lớn kali và natri, acid béo, chất xơ có tác dụng tích cực trong hỗ trợ hệ tiêu hóa, >làm đẹp, giảm lượng Cholesterol trong cơ thể.

Kem bơ thơm ngậy và rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng, vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Để làm kem bơ rất đơn giản, nguyên liệu chính là những trái bơ sáp ngon tạo nên một >món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Hãy cùng tham khảo >cách làm kem bơ đơn giản sau đây:

Nguyên liệu làm món kem bơ

2 -3 trái bơ sáp chín 

Nước cốt dừa 3 muỗng canh 

150ml sữa tươi

1/2 lon sữa đặc 

Whipping cream 200ml 

Đường 

Cách làm món kem bơ  

Bước 1: Để có món kem bơ ngon thì đầu tiên các nàng phải chọn được những quả bơ thơm ngon đặc biệt, trong bài viết này mình sử dụng bơ 034. Bơ 034 rất ngậy thơm, sáp dẻo, rất thơm ngon. Các nàng phải chọn những quả bơ chín tới mềm tay mới ngon nhá, chứ nếu bơ chưa đủ độ chín là trái bơ ấy sẽ bị đắng ý. Bơ mua về các nàng lột vỏ, cho bơ vào trong máy xay sinh tố.

Bước 2: Cho bơ vào trong máy xay sinh tố. 

Cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 1/2 lon sữa đặc vào xay nhuyễn với bơ. 

Bước 3: Tiếp đó, các nàng cho 200 ml kem whipping cream vào trong thố, thêm 1 thìa canh đường (đường giúp whipping cream giúp việc đánh bông được dễ dàng hơn nhé). Lúc đầu các nàng đánh chậm đều tay khoảng 1 phút thì chúng mình sẽ thấy có bọt khí, lúc đó các nàng sẽ đánh nhanh hơn. Đánh chừng 5-6 phút tùy theo công suất của máy thì các nàng dừng lại (các nàng có thể thử độ đạt của kem sau khi đánh bằng cách nhấc que đánh trứng lên, nếu kem không chảy xuống nữa, đầu kem hơi cong và nhọn là đạt yêu cầu. Cũng không nên đánh kem kỹ quá sẽ khiến món kem của chúng mình bị khô.

Sau đó, cho hỗn hợp bơ đã xay mịn lúc nãy vào trộn đều tới khi hòa quyện. Lưu ý sử dụng dụng cụ trộn riêng (hoặc sử dụng muôi xới cơm nồi cơm điện cũng được) trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều để kem bơ có độ tơi xốp.

Bước 5: Sau khi trộn các nguyên liệu đã hòa quyện với nhau thì các nàng bỏ kem bơ vào hộp và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Trong quá trình để đông trong tủ lạnh lúc kem chưa đông, các nàng đem ra, đảo đều kem rùi lại cho vào ngăn đá để kem được làm lạnh đều thì thành phẩm của chúng mình thu được là kem rất mịn và xốp. 

Kem bơ thơm ngậy khi kết hợp với 1 chút nước cốt dừa, sữa đặc và whipping cream. Khi ăn có thể ăn kèm bơ tươi cắt miếng cũng rất đặc biệt và hấp dẫn. 

Theo Thu Chang/ Gia đình VN