Tối nay, bạn thử vào bếp nấu món miến thịt rau củ theo công thức dưới đây vừa giúp bổ sung vitamin cho cơ thể lại giữ cân hiệu quả.

05:30 13/02/2020

Nguyên liệu làm miến thịt rau củ

6 bẹ cải thảo

1 cây tỏi tây

9 viên thịt bò

1 bó miến nhỏ

1 bát nước dùng gà (hoặc nước lọc)

250g đậu phụ

100g giá đỗ hoặc giá đậu nành

Nửa củ cà rốt

Một ít hành lá, gừng, rau mùi

1g bột nêm vị gà, 10g nước tương

3 hoa hồi

Một ít muối

Bữa tối với món miến thịt rau củ nóng hổi, bổ sung vitamin và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể - (Ảnh: Nhipsongtre) 

 

Cách làm miến thịt rau củ

Bước 1: Rau cải thảo bạn rửa sạch thái khúc, cà rốt rửa sạch thái lát. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Gốc hành thái lát, tỏi tây thái khúc, gừng băm nhỏ. Bạn đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành, hoa hồi, gừng vào xào thơm.

Bước 2: Cho phần cuống rau cải thảo và cà rốt vào đảo đều. Thêm nước tương vào xào cho đến khi cải mềm thì đổ nước dùng gà và lượng muối vừa ăn vào đun sôi.

Bước 3: Khi nước sôi thì thêm thịt viên, đậu phụ, miến, lá cải thảo và mầm đậu nành vào đun sôi cho miến chín. Cuối cùng thêm bột nêm vị gà vào cho vừa ăn, cho tỏi tây và rau mùi tây vào rồi tắt bếp đi và thưởng thức khi còn nóng.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam