Món kem 2 màu với nguyên liệu từ thanh long và đậu xanh vô cùng độc đáo và ngon miệng.

04:00 28/09/2018

Nguyên liệu

50g thanh long đỏ

50g nhân đậu xanh

100ml sữa tươi

10ml nước cốt chanh

150ml kem tươi 

Đường (tùy khẩu vị)

Cách làm

Bước 1

Cho đậu xanh và sữa vào tô, khuấy đều. Nếu thêm đường thì có thể cho ngay bước này.

Bước 2

Thanh long nghiền mịn hoặc cho vào máy xay sinh tổ, xay nhuyễn.

Bước 3

Cho kem tươi vào phần nguyên liệu đậu xanh, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4

Cho thanh long vào đáy khuôn kem, lượng thanh long bằng 1/3 lượng khuôn. Đặt vào ngăn đá cho tới khi thanh long đông cứng lại.

Bước 5

Sau đó cho phần kem đậu xanh vào, đem để ngăn đá tiếp ít nhất 3 giờ trước khi thưởng thức.

Món kem thanh long đậu xanh làm cực nhanh mà ăn thì ngon "thôi rồi". Không cần dùng máy bạn vẫn có thể làm được món kem ngon hấp dẫn để đãi cả nhà đấy.

Theo Alicia/ Helino