Món kẹo gừng vừa dẻo thơm vừa cay cay, ngọt ngọt vô cùng ấm bụng, chắc chắn ai ăn cũng thích.

04:41 04/01/2018

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 trái dứa (400gr), chọn trái chua chua sẽ ngon hơn
- 200gr gừng (gừng hơi già)
- 150gr đường
- 1/2 trái chanh
- 30gr mạch nha (Hoặc mật ong, bạn có thể dùng nước đường trắng Hàn Quốc)

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO GỪNG

Bước 1: Dứa gọt vỏ bỏ mắt, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước cùng nước cốt 1 miếng chanh và chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho gừng vào luộc 3-5 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ.

Bước 3: Gừng luộc, dứa, mạch nha, đường, nước cốt 1/2 trái chanh cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút.

Bước 4: Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉnh thoảng đảo đều. Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 5: Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màng bọc thực phẩm.

Sau đó viên lại thành viên tròn hay thuôn dài tùy ý. Muốn đẹp hơn thì cho kẹo vào giấy bóng kính gói lại.

Sau đó cho kẹo gừng cho vào hũ có nắp đậy kín, để dành đãi khách ngày Tết.

Lưu ý: Nhớ viên kẹo khi hỗn hợp còn ấm, nếu nguội kẹo sẽ cứng rất khó vo viên.

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo gừng tuyệt ngon này nhé!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá