Một đĩa cá chiên xốt mặn ngọt pha thêm chút cay nhẹ tạo cảm giác nóng ấm khi ăn món ăn này.

13:00 30/12/2018

Nguyên liệu:

2 con cá biển

120g bột mì

3 thìa canh hạt hạnh nhân giã dập hoặc thái lát

Một ít vừng đen

Dầu ăn

Phần xốt:

1 thìa canh bột ớt đỏ

15ml sốt cà chua

15ml nước tương

30ml siro đường hoặc mạch nha

15ml rượu

15g đường

Vài tép tỏi băm nhỏ

60ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1

Cá rửa sạch, mổ bỏ ruột rồi cắt khúc ngắn. Để cá ráo nước sau đó cho vào tô, thêm bột mì vào trộn đều.

Bước 2

Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho cá vào chiên trong khoảng 3-4 phút là cá chín giòn.

Bước 3

Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4

Cho phần gia vị xốt vào chảo đun sôi. Đổ cá đã chiên vào đảo đều cho cá thấm gia vị xốt.

Bước 5

Khi cá đã thấm đều gia vị xốt thì thêm hạnh nhân và vừng vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cho dù bạn không phải là tín đồ của các món ăn Hàn Quốc, nhưng với món cá chiên xốt mặn ngọt trên đây thì mới chỉ nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Từng miếng cá thấm đều gia vị xốt đậm đà, thêm chút hạnh nhân và vừng lại làm cho món cá thơm ngon hơn. Món ăn này ăn cùng với cơm trong những ngày đông lạnh sẽ rất thích hợp đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyên/ Helino