Nem lụi là món ăn nổi tiếng ở Huế, nhưng không cần phải đến địa danh này, bạn vẫn có thể thưởng thức món nem lụi bằng cách tự làm tại nhà.

05:00 30/12/2019

Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem lụi

500gr thịt xay

2 trứng vịt /gà

Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)  

10 củ sả

2 củ hành tím

Hạt tiêu

Rau xà lách, rau mùi, húng quế

Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả

500g bún

Gia vị

Nem lụi chuẩn vị Huế (Ảnh: Nauanlambanh)

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế

Bước 1: Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt bạn gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Bạn ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Cách làm nem lụi thơm ngon, đúng vị chiêu đãi cả nhà (Ảnh: Vntrip)

Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng.

Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam