Nem lụi là món ăn nổi tiếng ở Huế, nhưng không cần phải đến địa danh này, bạn vẫn có thể thưởng thức món nem lụi bằng cách tự làm tại nhà.
Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem lụi
500gr thịt xay
2 trứng vịt /gà
Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)
10 củ sả
2 củ hành tím
Hạt tiêu
Rau xà lách, rau mùi, húng quế
Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả
500g bún
Gia vị
Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế
Bước 1: Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt bạn gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Bạn ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng.
Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.