Bánh bò là một món tráng miệng hay ăn vặt vô cùng quen thuộc, nhất là ở các tỉnh miền Nam. Vậy tại sao các bạn không thử làm món bánh bò này tại nhà với công thức đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
Với cách làm >bánh bò đơn giản tại nhà thế này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên - vật liệu như sau:
- 500g bột gạo
- 150g cơm rượu (cân cả nước & cái cơm rượu)
- 300g đường cát
- 725g nước dừa xiêm & nước cốt dừa lon
- Khuôn làm bánh
Thực hiện:
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên - vật liệu thì cùng bắt tay vào làm thôi các bạn ơi. Cách làm bánh bò này cũng khá đơn giản.
Đầu tiên là công đoạn ủ bột:
- Các bạn cho phần bột gạo ra thố lớn rồi cho từ từ nước dừa xiêm (300g) vào nhồi cho dẻo mịn và nhồi trong khoảng 15 phút là được. Sau đó, lấy giấy bọc thực phẩm bọc thố bột lại và ủ trong khoảng thời gian là 8 tiếng.
- Khi đã ủ xong các bạn tiếp tục mang thố bột ra rồi nhồi lại trong vòng 5 phút. Sau đó, ủ tiếp trong 3 tiếng. Lúc này thố bột sẽ nổi nhiều bọt khí và trở nên xốp hơn.
- Sau khi đã ủ lần 2 được 2 tiếng thì các bạn nên bắt đầu quá trình nấu nước đường, dừa.
- Cho 425g nước dừa xiêm và nước cốt dừa còn lại khi nảy vào nồi. Nấu cùng với 300g đường cát đã chuẩn bị trước đó đến khi phần đường tan hết thì tắt bếp và để ấm.
- Sau đó, cho nồi nước đường, dừa vào thố bột khuấy đều từ từ rồi cho thố bột lọc qua rây loại bỏ bụi bẩn. Ủ tiếp 1 - 2 tiếng nữa.
Cuối cùng là công đoạn hấp bánh bò:
Các bạn nấu một nồi nước sôi thật mạnh và kín hơi. Khi nước sôi cho khuôn đã thoa dầu vào khoảng 1 phút cho nóng khuôn rồi đổ bột vào 2/3 khuôn. Rồi hấp khoảng 10 phút là bánh chín.
Lưu ý: Vì thời gian ủ bột khá dài kéo dài tận 8 tiếng. Do đó, để tranh thủ thời gian thì tốt nhất các bạn nên nhồi bột làm bánh bò lúc 23h đêm. Sau khi hấp xong nên để bánh nguội thì mới lấy ra khỏi khuôn nha.
Với >cách làm bánh bò đơn giản mà mềm mịn thơm ngon thế này thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm hả các bạn. Chúc các bạn sẽ thực hiện món bánh bò này thành công nhé!!!