Cuối tuần hãy làm món hoành thánh cực ngon này đãi cả nhà nhé!

05:00 06/11/2018

Nguyên liệu:

40 cái vỏ bánh hoành thánh

Gia vị phần xốt

1/3 bát con dầu ớt (có thể gia giảm theo khẩu vị)

1 thìa súp nước tương ngọt

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp giấm đen

4g tỏi băm

Phần nhân hoành thánh

250g thịt lợn băm

1 quả trứng

2 thìa cà phê rượu

2 thìa cà phê nước cốt gừng

2 thìa cà phê bột khoai tây

½ thìa cà phê dầu mè

¼ thìa cà phê muối

¼ thìa cà phê ngũ vị hương

1/8 thìa súp tiêu

Cách làm:

Bước 1

Trộn đều các gia vị phần xốt và để sang một bên.

Bước 2

Cho thịt lợn vào một bát lớn, sau đó thêm các loại gia vị của phần nhân vào trộn cùng cho ngấm gia vị.

Bước 3

Cầm vỏ hoành thánh trên tay rồi thoa nước ở hai cạnh kề nhau. Cho nhân vào giữa sau đó gấp đôi miếng hoành thánh lại thành hình tam giác. Lúc này miếng hoành thánh sẽ được dán kín lại.

Bước 4

Sau đó ở hai đầu nhọn, bạn thoa ít nước rồi dán lại với nhau là sẽ hoàn thành việc tạo hình cho miếng hoành thánh. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5

Đun sôi một nồi nước, nước sôi cho hoành thánh vào luộc. Khi hoành thánh bắt đầu nổi lên mặt nước thì luộc thêm 30 giây nữa thì vớt ra.

Bước 7

Cho hoành thánh ra đĩa, rưới phần nước xốt đã chuẩn bị lên mặt. Trang trí thêm một ít hành lá thái khoanh nữa là món ăn đã hoàn thiện rồi.

Hoành thánh có lớp vỏ mỏng, quyện với phân nhần thịt bên trong được tẩm ướp vừa vặn đã rất tuyệt vời rồi. Nhưng để có được một phần hoành thánh ngon, phải nói đến  phần nước xốt dầu ớt có vị chua chua cay nồng. Hoành thánh ngon, nước xốt tuyệt vời chắc chắn món ăn của bạn ai thử cũng sẽ thích mê.

Chúc các bạn thành công!

Theo Như Ý/ Helino