Nước nha đam không chỉ giàu tính kiềm, tăng cường chức năng gan mà còn giúp làm đẹp cho da bởi nó rất giàu chất chống oxy hóa.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nước đẹp da này:
1,5 lít nước
100 g lá dứa (lá nếp)
100 g đường
400 g nha đam đã gọt vỏ
1 muỗng hạt chia
Chế biến:
Bẹ nha đam gọt sạch vỏ, cho vào rổ sàng rửa sạch nhớt nha đam mà không cần ngâm muối hay chanh. Sau đó cắt nhỏ như hạt lựu.
Nấu sôi nước, thả lá dứa vào nấu 10 phút rồi cho đường phèn vào đợi tan đường (gia giảm theo khẩu vị) rồi cho nha đam vào, tắt bếp.
Đợi nước nha đam nguội xíu thì bạn cho hạt chia vào. Để nước nha đam nguội hẳn thì rót ra bình, cho vào ngăn mát tủ lạnh, uống dần.
Thành phẩm:
Nói đến tác dụng của nha đam thì có lẽ ai cũng biết là "nhiều như lá mùa thu". Không phải tự nhiên mà các hãng mỹ phẩm từ nhỏ đến lớn hầu hết đều có dòng sản phẩm >làm đẹp chiết xuất từ nha đam, do đặc tính giàu chất chống oxy hóa và giúp chống nhiễm trùng của loại cây này. Uống nước nha đam mỗi ngày vừa mát lại vừa giúp làm đẹp da từ bên trong, là một món đồ uống ngon mà kinh tế, không hề đắt đỏ chút nào.
Mùa hè năm nay, nhất định chị em đừng bỏ qua món nước đẹp da "thần thánh" này nhé!