Bữa tối đông đủ thành viên gia đình, mẹ nội trợ vào bếp nấu 3 món ăn tối giản nhưng giúp cả nhà thêm ngon miệng.

05:00 07/09/2019

Rau củ quả luộc

Nguyên liệu luộc rau củ quả

1 củ cà rốt

1 trái su

1 củ khoai tây

1 ít đậu Hà Lan

1 ít đậu đũa

1 khúc bí đao

Rau củ quả luộc chấm dầu mè hoặc mắm mặn (Ảnh: 2sao)

Cách luộc rau củ quả

Chuẩn bị các nguyên liệu, sơ chế bỏ vỏ rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn và đẹp mắt. Sau đó, bạn cho ít muối vào nồi nước, nấu sôi cho cà rốt vào trước. Luộc chín tất cả rồi vớt luôn ra đĩa cho củ quả xanh và ngon.

Thịt bằm xào dưa cải

Nguyên liệu làm thịt bằm xào dưa cải

300g thịt heo

180g dưa cải đã vắt nước

4 quả ớt khô

4 tép tỏi băm nhỏ

15ml dầu hào

10g đường

Một ít hành lá thái nhỏ

Thịt bằm xào dưa cải (Ảnh: Sohu)

Cách làm thịt bằm xào dưa cải

Đầu tiên, thịt rửa sạch băm nhỏ, cho thịt vào bát rồi thêm dầu hào vào trộn đều. Dưa cải thái nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ thịt vào xào chín tới.

Thêm tỏi băm và dưa cải vào đảo chung. Khi dưa cải khô bớt thì thêm đường, hành lá và ớt thái nhỏ vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp đi được.

Cá kho tộ

Nguyên liệu làm cá kho tộ

1 con cá da trơn (basa, cá nheo, cá bò,…)

120ml xì dầu ngọt (mua ở siêu thị)

Gia vị: 50ml nước mắ, 15g đường,1 củ hành, thái nhỏ, 4 tép tỏi, 2 quả ớt, xắt lát, 15g hạt tiêu

Món cá kho tộ (Ảnh: Khampha)

Cách làm cá kho tộ

Bước 1: Bạn khuấy đều nước mắm, xì dầu ngọt, đường và nước cho đến khi đường tan.

Bước 2: Trong một nồi đất sét cỡ trung bình hoặc nồi thường, đun nóng 1 thìa dầu ăn, thêm tỏi, hành và ớt vào xào trong 2-3 phút.

Bạn thêm hỗn hợp nước tương ngọt vào chảo, đun sôi sau đó hạ lửa và đun nhỏ trong 5 phút.

Bước 3: Bạn cho cá vào, giữa lửa nhỏ ở trong 10 phút. Sau đó, sử dụng kẹp gắp thức ăn, nhẹ nhàng lật cá, nấu cho đến khi nước cá kho cạn còn một nửa hoặc cạn gần hết (khoảng 10 phút).

Giảm nhiệt và rắc ít hạt tiêu lên trên. Cho cá kho ra đĩa hoặc bát, trang trí ít hành, mùi, ớt là xong món cá kho tộ mềm ngon, hấp dẫn.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN