Dịch bệnh Covid- 19 diễn ra khá nghiêm trọng nên học sinh sinh viên được nghỉ, nhà lại ít người, mẹ vào bếp nấu nhanh 2 món ngon, đủ dinh dưỡng cho cả nhà mà không tốn nhiều thời gian.
Canh măng xương
Nguyên liệu chuẩn bị
400g xương
2 cây măng nhỏ
1 củ cà rốt
10ml rượu nấu ăn
Một ít muối
2g bột ngũ vị hương
1 hoa hồi, 1 mảnh quế, gừng, hành lá.
Cách làm món canh măng xương hấp dẫn
Xương rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho xương vào chảo hoặc nồi, thêm nước rồi luộc sôi khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại.
Măng sơ chế sạch rồi thái vát tạo miếng dạng con thoi. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối. Hành lá thái nhỏ, gừng thái lát.
Cho xương vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn rồi thêm hoa hồi, quế, gừng, rượu, bột ngũ vị hương và gốc hành vào. Đậy nắp đun sôi, hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút sau đó thêm măng vào đun thêm khoảng 20 phút nữa.
Cuối cùng cho cà rốt vào, đun nhỏ lửa trong 5 phút rồi nêm thêm chút muối cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Sườn om khoai tây
Nguyên liệu chuẩn bị
500g sườn
150g khoai tây
2g lá tía tô
Gia vị: 10ml rượu, 2g muối, dầu hào, dầu thực vật.
Cách làm sườn om khoai tây
Bước 1: Bạn gọt bỏ vỏ khoai tây, cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm nước để khoai không bị đen. Đồng thời, nhặt lấy phần lá tía tô rồi rửa sạch.
Bước 2: Rửa sạch sườn, chuẩn bị một nồi nước nóng cho sườn vào đến khi sườn chuyển màu thì vớt ra, để ráo nước.
Bước 3: Làm nóng chảo với một ít dầu, cho sườn vào xào nhanh khoảng 2 phút.
Bước 4: Thêm rượu vào, đảo đều. Tiếp theo, bạn cho khoảng 15ml dầu hào vào luôn. Rồi bạn cho khoai tây vào xào khoảng 3 phút, thì thêm lá tía tô xắt nhỏ vào.
Bước 5: Bạn đổ nước vào xâm xấp sườn, rắc ít muối và nêm nếm cho vừa ăn rồi đậy nắp, đun trên lửa vừa đến khi nước trong nồi sệt lại thì bạn tắt bếp đi là xong.