Thêm một đĩa dưa góp su hào chua ngọt nhiều màu sắc sẽ khiến bữa cơm ngày Tết ngon miệng và hấp dẫn hơn.

13:00 07/02/2019

Nguyên liệu:

- 2 củ su hào

- 2 củ cà rốt

- 100 ml nước mắm ngon

- 50 ml nước

- 50 gr đường

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 5 tép tỏi

Cách làm:

Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt lát miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho 1 thìa muối vào hỗn hợp su hào, cà rốt đã cắt tỉa, xóc đều, ngâm 10 phút cho ra bớt nước.

Bước 3: Pha nước mắm: cho đường, nước và muối, nước mắm cho hết vào nồi nấu sôi 5 - 7 phút là tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

[

Bước 4: Cho su hào, cà rốt, tỏi vào hũ hoặc bát có nắp đậy. Cho hỗn hợp nước mắm đã nguội vào đậy nắp kín qua 2 ngày là có thể ăn ngon.

Theo Tống Lê Tâm/ Ngôi sao