Món chân giò kho sả ớt với từng miếng giò heo óng ả, thơm mềm, béo ngậy, hòa quyện với vị cay cay đầu lưỡi lại thơm lựng mùi sả sẽ là món ăn cực kì tốn cơm.

05:57 16/10/2020

Nguyên liệu làm món chân giò kho sả ớt

Giò heo: 500gr

Sả: 2 củ

Hành củ, ớt tươi

Nước mắm, đường, dầu hào, bột ngọt, tiêu, tương ớt.

Nước hàng

Rau sống ăn kèm, dưa chuột

Cách làm món chân giò kho sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ảnh minh họa: Internet

Móng giò heo chặt khúc nhỏ, vừa ăn. Sau đó, rửa sạch với nước pha 1 muỗng canh muối.

Cho móng giò heo vào nồi, đổ nước vào ngập mặt, nấu sôi khoảng 3 phút. Vớt ra, rửa sạch lại với nước để loại bỏ tạp chất, bẩn.

Ảnh minh họa: Internet

Sả đập dập, 1 cây cắt khúc, cây còn lại băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. 

Rau sống rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp chân giò

Ướp chỗ hành sả băm này với giò heo, thêm 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng súp ớt tương, 1 muỗng súp nước hàng, 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng súp nước mắm. Trôn đều rồi ướp ít nhất 1 tiếng.

Bước 3: Làm nước hàng

Cho 1/2 thìa canh đường + 1 thìa café nước lọc cho vào chảo canh nước hàng đến khi có màu cánh gián.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Nấu chân giò kho sả ớt

Làm nóng dầu ăn, cho sả băm, sả cắt khúc, ớt vào, xào qua khoảng 2 phút. Sau đó trút chỗ móng giò đã ướp vào xào săn cho thịt ngấm gia vị. 

Khi thịt đã săn lại, cho thêm 2 trái ớt, đổ nước vừa mặt thịt, vặn lửa nhỏ, kho cho tới khi giò mềm nhừ, đâm đũa xuyên qua được, nước cạn còn 1/3 thì tắt bếp.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.  Từng miếng giò heo kho sả nâu óng ả, béo ngậy, cay cay đầu lưỡi lại thơm lựng mùi sả sẽ là món ăn tốn cơm lắm đấy. Hoặc bạn có thể ăn kèm món ăn này cùng bún và rau sống cũng vô cùng hấp dẫn. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thu Chang/ Gia Đình Việt Nam