Đây là món canh rất bổ dưỡng bởi vì mực có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, các vitamin B1, B2, canxi, phospho, sắt…

13:00 07/09/2018

Nguyên liệu làm canh chả mực thì là

Mực ống nhỏ: 150g

Cá thác lác: 150g

Thơm: 1/2 trái

Cà chua: 2 trái

Hành tây: 1/2 củ

Ớt sừng: 1 trái

Rau thì là

Muối, đường, nước mắm

Hạt nêm 

Bột ngọt

Món canh chả mực thì là rất bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

 Các bước làm canh chả mực thì là

Trước tiên bạn lấy mực làm sạch, băm nhuyễn. Cá thác lác quết nhuyễn với 1/2 muỗng cà phê nước mắm.

Rau thì là cắt nhuyễn, để riêng lá và cọng. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng.

Làm chả mực: trộn mực với cá thác lác và ớt băm, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, vo thành viên tròn, ép hơi dẹp.

Đun sôi 1,2 lít nước, cho chả mực vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê.

Cho thơm, cà chua, thì là, ớt cắt lá và hành tây vào, nấu sôi lại, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn. Múc canh ra tô, dùng nóng.

Chúc bạn thành công!

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN