Đây là món canh rất bổ dưỡng bởi vì mực có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, các vitamin B1, B2, canxi, phospho, sắt…
Nguyên liệu làm canh chả mực thì là
Mực ống nhỏ: 150g
Cá thác lác: 150g
Thơm: 1/2 trái
Cà chua: 2 trái
Hành tây: 1/2 củ
Ớt sừng: 1 trái
Rau thì là
Muối, đường, nước mắm
Hạt nêm
Bột ngọt
Các bước làm canh chả mực thì là
Trước tiên bạn lấy mực làm sạch, băm nhuyễn. Cá thác lác quết nhuyễn với 1/2 muỗng cà phê nước mắm.
Rau thì là cắt nhuyễn, để riêng lá và cọng. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng.
Làm chả mực: trộn mực với cá thác lác và ớt băm, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, vo thành viên tròn, ép hơi dẹp.
Đun sôi 1,2 lít nước, cho chả mực vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê.
Cho thơm, cà chua, thì là, ớt cắt lá và hành tây vào, nấu sôi lại, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn. Múc canh ra tô, dùng nóng.
Chúc bạn thành công!