Vào bếp với cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc đậm đà hương vị khó quên dành cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

13:00 18/08/2019

Công thức làm bánh tráng nướng mắm ruốc đơn giản

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng mắm ruốc

Trứng gà: 1 quả

Bột canh: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Tỏi băm: 2 muỗng canh

Thịt băm: 100 gr

Tiêu: 2gr

Đường trắng: 1 muỗng cà phê

Bơ: 2 gr

Mắm ruốc: 2 gr

Xúc xích heo: 2 cây

Bánh tráng: 10 miếng

Thưởng thức bánh tráng nướng mắm ruốc đậm đà hương vị (Ảnh: Huongnghiepaau)

Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc

Đầu tiên, bạn làm nhân thịt băm cho bánh tráng mắm ruốc: Bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm rồi thêm 100gr thịt băm xào cho chín, nêm thêm 2gr tiêu vào cho thơm. Đập 1 quả trứng gà vào tô, mêm 1 muỗng cà phê bột nêm vào rồi đánh tan trứng.

(Ảnh: Cooky)

Sau đó, bạn dùng cọ nhỏ phết 1 lớp bơ lên bánh tráng trước rồi mới phết mắm ruốc lên, lưu ý chỉ phết mắm ruốc 1 góc thôi, phết nhiều quá thì bánh tráng mắm ruốc sẽ bị mặn. 

(Ảnh: Cooky)

Rồi bạn đặt bánh tráng lên chảo chống dính, mở lửa nhỏ để bánh không bị khét. Nhanh tay tráng trứng đều khắp mặt bánh.

(Ảnh: Huongnghiepaau)

Tiếp theo, bạn thêm các loại topping cho bánh tráng mắm ruốc như: hành lá, thịt băm, xúc xích, con ruốc... vào rồi khéo léo gập bánh tráng mắm ruốc lại thành cuộn là xong món bánh tráng nướng mắm ruốc vô cùng hấp dẫn.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN