Bữa cơm tối 2 món nhưng không kém phần ngon miệng hấp dẫn đâu nhé!
1. Canh mướp nấu ngao:
Nguyên liệu:
1 quả mướp hương
300g ngao
1 bìa đậu phụ
1 quả ớt đỏ
1 ít rau mùi, gia vị
Cách làm:
Ngao rửa thật sạch, dùng bàn chải cọ hết bẩn ở vỏ ngao.
Đậu phụ thái miếng vuông. Mướp gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Đun sôi một nồi nước với chút muối. Cho đậu phụ vào chần sơ để đậu không bị nát lúc nấu.
Gừng thái sợi, đặt nồi lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào. Cho gừng vào phi thơm rồi cho mướp vào đảo đều, thêm gia vị cho ngấm. Sau đó cho lượng nước vừa ăn vào, thêm chút muối.
Tiếp theo thả ngao và đậu phụ vào đun sôi.
Khi ngao vừa mở miệng thì tắt bếp, rắc thêm ớt đỏ và rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Múc canh ra tô, canh mướp nấu ngao thanh mát cực ngon cho bữa cơm tối của gia đình.
2. Nấm hấp trứng cút
Nguyên liệu:
12 cái nấm hương tươi loại to
12 quả trứng cút
2 thìa súp nước tương
2 thìa cafe dầu hào
1 ít hành khô
Muối
Cách làm:
Nấm bỏ chân, ngâm với nước muối trong 15 phút.
Để nấm ráo nước. Đặt nồi hấp lên bếp, xếp nấm lên trên khay.
Đập từng quả trứng cút vào trong lòng nấm. Tùy theo kích cỡ của trứng mà cân nhắc thời gian chín, trung bình khoảng 8 phút.
Trong lúc đó thì cho chút dầu ăn vào chảo, thêm nước tương và dầu hào vào đảo cùng.
Xếp nấm hấp trứng cút ra đĩa, rưới nước xốt lên trên rồi rắc thêm chút hành lá là xong.
Ngày bận rộn, thực đơn cơm tối của gia đình chỉ cần 2 món ăn này thôi cũng đủ ngon miệng và hấp dẫn rồi!