Thỉnh thoảng chị em thử đổi vị, làm món cá chỉ vàng rim mắm để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

13:00 28/03/2018

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr cá chỉ vàng

- 1 củ tỏi; 1 củ hành

- ½ củ gừng nhỏ;  5-7 củ sả; 2 quả ớt

- 3 thìa nước tương

- 2 nhánh hành hoa

- Gia vị: Hạt tiêu, mắm, dầu ăn, đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CHỈ VÀNG RIM

Bước 1: Cá chỉ vàng xếp lên khay hoặc vỉ nướng, nướng khoảng 5 phút.

Bước 2: Dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra. 

Bước 3: Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.

Bước 5: Thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.

Bước 6: Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.

Bước 7: Cho cá chỉ vàng rim ra đĩa dùng với cơm nóng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cá chỉ vàng rim mắm đưa cơm nhé!

Theo Hường Quý/ Eva/ Khám phá