Đâu chỉ có tai heo, hay thịt bò, thịt heo cũng có thể đem ngâm mắm mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

13:00 27/01/2018

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 miếng thịt heo ba chỉ hay thịt đùi, thịt bắp (khoảng hơn 1kg)
- 500ml nước mắm
- 300gr đường
- 100ml giấm
- 2 nhánh sả; 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ; 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- Vài lá chanh

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO NGÂM MẮM

Bước 1: Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho thịt vào luộc 30-35 phút.

Chú ý, thịt cần luộc chín nhưng đừng luộc quá chín. Sau khi thịt luộc chín vớt ra rổ rửa xả qua nước lạnh. Để nguội hoàn toàn.

Bước 2: Nước mắm, đường và nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Bước 3: Sả, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.

Bước 4: Cho thịt vào âu/nồi/hũ, đổ hết hành sả vào. Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín.

Ngâm như thế khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được. Bảo quản món ăn này nơi thoáng mát.

Lưu ý: Tất cả nguyên liệu luộc hay nấu đều phải để thật nguội trước khi cho vào ngâm chung.

Chúc các bạn thành công với >cách làm thịt heo ngâm mắm chua ngọt hấp dẫn nhất!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá