Da gà chiên giòn, vàng ươm, xóc với muối tỏi thơm nức, đậm đà, là món ăn lai rai hoặc ăn cùng cơm nóng đều được.

05:00 09/09/2019

Nguyên liệu:

- 500 gr da gà tươi

- Tỏi băm

- Gia vị: muối tôm, bột ớt, bột ngọt, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Da gà nhổ sạch lông rồi rửa sạch với muối, để thật ráo nước. Cho một chén dầu vào chảo đun nóng, rồi hạ lửa nhỏ xuống, cho hết phần da gà vào đảo đều, rồi để nguyên như vậy cho mỡ trong da ra hết, giống như làm tóp mỡ. Thấy da vàng giòn tan hết mỡ thì vớt ra rây để ráo.

Bước 2: Cho phần tỏi băm vào chảo dầu đang nóng đó phi thơm lên rồi vớt ra một rây khác cho khô dầu. Muốn da giòn lâu hơn thì nên sấy thêm trong lò nướng 5 phút ở 120 độ C.

Bước 3: Cho vào máy xay hết phần tỏi phi, 3 muỗng muối tôm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột ớt nếu thích cay rồi xay nhuyễn.

Bước 4: Cho phần da gà ra tô, rắc phần

muối đã xay vào rồi xóc đều. Bảo quản trong hộp ở nhiệt độ phòng được 3-4 ngày.

Theo Chang Chep/ Ngôi sao