Một ổ bánh chocolate nhâm nhi bữa trà chiều ngày cuối tuần thì quá tuyệt.
Nguyên liệu
300g sữa đậu nành
150g đường
60g chocolate nguyên chất
90ml dầu ăn
1,5 thìa cafe tinh chất vani
1/2 thìa súp giấm gạo
150g bột mì đa dụng
30g bột cacao nguyên chất
1 thìa cafe bột nở baking powder
1/2 thìa cafe baking soda
1/4 thìa cafe muối
Cách làm
Bước 1
Cho chocolate, sữa đậu nành, đường và tô, đun cách thủy cho tới khi chocolate chảy hoàn toàn. Sau đó thêm dầu ăn vào trộn đều.
Bước 2
Trộn bột mì, bột cacao, đường, bột nở, baking soda, muối vào với nhau.
Bước 3
Sau đó đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô rồi trộn đều.
Bước 4
Bật lò nướng ở 160 độ C trước 10 phút, phần hỗn hợp bột thêm vani vào rồi khuấy đều. Chống dính cho khuôn sau đó cho bánh vào nướng từ 40-45 phút là bánh chín.
Bánh chocolate chín lấy ra úp ngược lại để trên rank cho tới khi nguội hẳn lấy ra khỏi khuôn, nếu muốn có thể rắc chút đường bột lên trên.