Thay vì cứ đập trứng vào chảo rồi đợi cho chín rồi lấy ra thì bạn hãy làm thêm một bước này để có món trứng ngon hơn vạn lần nhé.
Trứng ốp la là một món ăn quen thuộc trong hầu hết các bữa sáng của mọi gia đình, đơn giản vì sự tiện lợi, nhanh gọn và đủ >dinh dưỡng. Nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học cho thấy ăn một quả trứng vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể, giúp no lâu do trứng giàu protein. Hơn nữa, một quả trứng chiên vào buổi sáng cũng giúp bổ sung chất choline rất tốt cho hệ thần kinh và >sức khỏe não bộ.
Bên cạnh đó, trứng ốp la là món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Thế nhưng cứ cứ đập trứng vào chảo rồi đợi cho chín rồi lấy ra ăn mãi sẽ bị chán ngấy. Vậy thì bạn hãy học ngay công thức làm trứng ốp la không quá phức tạp này để thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà nhé.
Ngoài việc ốp trứng, bạn chỉ cần làm thêm một vài bước đơn giản là sẽ có món ăn mới ngon xuất sắc.
Nguyên liệu gồm có:
- 3 quả trứng
- Muối, hạt tiêu, đường, giấm ăn, xì dầu
- 1 củ gừng
- Dầu olive
Việc đầu tiên vẫn phải là đập trứng vào chảo rồi ốp như bình thường bạn vẫn hay làm, nhớ rắc thêm một ít muối và hạt tiêu để trứng đậm vị hơn nhé.
Khi đã ốp trứng xong bạn đổ ra đĩa. Thông thường bạn chỉ cần làm đến bước này là có ngay món trứng ốp la đơn giản để ăn bữa sáng cùng bánh mì... Nhưng giờ bạn hãy thêm một vài bước đơn giản để có món trứng ốp la hấp dẫn hơn nhé.
Bạn thái củ gừng thành sợi nhỏ rồi cho vào chảo có sẵn dầu oliu, đún nóng rồi cho thêm 1/4 chén đường.
Tiếp tục đổ thêm 1/3 chén giấm, 1/8 chén xì dầu, muối, hạt tiêu và 1/2 chén nước.
Khi hỗn hợp đã được đun sôi thì bạn cho trứng đã ốp vào chảo và đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa.
Vậy là bạn đã hoàn thành món mới ngon tuyệt hảo.
Nếu chấm với bánh mì mà ăn thì thật chẳng còn gì tuyệt vời bằng. Bữa sáng của bạn sẽ "sang chảnh" không kém gì nhà hàng lớn.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!