Với cách pha chế này, sữa chua thành phẩm đảm bảo siêu sánh mịn, không bị dăm đá khi để đông lạnh.

13:00 02/04/2018

Nguyên liệu:

- 1 lít sữa không đường

- 1 hộp sữa đặc

- 2 hộp sữa chua có đường (để nhiệt độ phòng)

Sữa chua thành phẩm sánh mịn, úp ngược không đổ. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc

Cách làm:

- Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lửa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp (ước chừng bằng nhiệt độ nước tắm của em bé).

- Cho tiếp 2 hộp sữa chua vào nồi khuấy đều, sau đó múc hỗn hợp này vào các hũ nhỏ.

- Chuẩn bị nồi cơm điện. Đặt các hũ vào nồi rồi xả nước (khoảng 60-70 độ) vào ngập 1/2 hũ (như hình). Nếu nhà có bình nóng lạnh, bạn dùng mức nóng nhất là được. 

- Đóng nắp nồi lại (không cắm điện) rồi để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sánh mịn. 

- Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh ăn dần.

Theo Nguyễn Bích Ngọc/ Ngôi sao