Làm đậu phụ chiên theo cách này viên đậu phụ sẽ có lớp vỏ giòn giòn còn nhân bên trong lại mềm mại hấp dẫn cực kỳ.
Nguyên liệu
100g thịt heo xay
1 bìa đậu phụ
10g bột bắp
1 quả trứng
10g vừng rang vàng
Hành khô
Tỏi
Cách làm
Bước 1
Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Dùng dĩa hoặc thìa nghiền nhỏ đậu phụ.
Bước 2
Trộn đều thịt heo xay, đậu phụ, vừng, bột bắp, trứng, hành tỏi băm và chút hạt nêm.
Bước 3
Nặn đậu phụ thành từng viên tròn vừa ăn.
Bước 4
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn thả từng viên đậu phụ vào chiên ngập dầu.
Bước 5
Khi viên đậu vàng đều, bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.
Những món ăn chế biến từ đậu phụ thường đơn giản, dễ làm lại thanh đạm nên được rất nhiều người yêu thích. Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen. Đậu viên có lớp vỏ giòn giòn lớp nhân bên trong mềm mại, chấm kèm tương ớt là ngon hết nấc nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!