Mách bạn cách làm chả giò cực ngon cực dễ.

04:00 21/09/2018

Nguyên liệu

20 miếng bánh cuốn chả giò

1/2 củ cà rốt

30g miến

5 nấm hương

20g mộc nhĩ

1/4 cây cải bắp

Cách làm

Bước 1

Nấm hương ngâm nở thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi. Bắp cải thái sợ, cà rốt thái sợi. Miến ngâm cho mềm, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào xào sơ, cho 2 thìa cafe nước tương vào xào cùng.

Bước 2

Đợi cho phần nhân nguội bớt. Đặt miếng bánh chả giò lên thớt, cho nhân vào giữa.

Bước 3

Cuộn tròn lại.

Bước 4

Sau đó gấp 2 đầu của miếng chả giò.

Bước 5

Cuộn lại cho đều. Thực hiện lần lượt cho tới hết.

Bước 6

Đun sôi dầu, thả chả giò vào chiên vàng.

Chả giò quen thuộc quá rồi nhưng với phần nhân chỉ gồm rau củ như vậy đảm bảo sẽ không bị ngán. Món ăn này chấm với nước tương có cắt vài lát ớt cay là ngon nhất đấy.

Theo Alicia/ Helino