Cá hồi nướng măng tây là món ăn quen thuộc của các nước phương Tây nhưng lại nghe sang chảnh vô cùng với các gia đình Việt Nam. Tuy vậy, nếu biết công thức thì vô cùng dễ làm và ngon đúng vị.

12:39 08/12/2020

Nguyên liệu làm cá hồi nướng măng tây

Phi lê cá hồi: 2 miếng

Măng tây: 200gr

Ớt chuông đỏ: 100gr

Hành tây: 100gr

Mật ong: 100gr

Nước tương: 15ml

Gừng tươi: 15gr

Gia vị: tiêu, muối, chanh…

Cá hồi nướng măng tây món ăn hạng sang và bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Cách làm cá hồi nướng măng tây

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Ớt chuông, măng tây, hành tây rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Gừng tươi gọt vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Trong một cái bát, trộn đều nước tương, mật ong, gừng, tiêu, muối… để riêng ra ngoài.

Bước 4: Lần lượt xếp ớt chuông, măng tây, hành tây vào khay, sau đó xếp 2 miếng phi lê cá hồi vào giữa.

Dùng chổi quét phần nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên cá hồi, rưới đều lên các loại rau củ.

Bước 5: Cho khay vào lò nướng, nướng trong vòng 15 phút khi cả cá hồi và rau củ đều đã chín. Cho một phần cá hồi vào đĩa, xếp thêm các loại rau củ vào bên cạnh. Khi ăn thêm vài giọt nước chanh tươi lên bề mặt cá để gia tăng thêm vị ngon của món cá hồi nướng măng tây và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam