Món bánh mì bí ngô có hình dáng bắt mắt phần nhân lại mịn màng ngọt ngào ăn thử 1 lần là mê liền.

04:00 04/10/2018

Nguyên liệu

250g bột mì 

30g bí ngô

15g đường

1 thìa cafe men nở

1 lòng đỏ trứng

150ml sữa tươi

20g bơ

2g muối

8 hạt bí để trang trí

Phần nhân

50g bí ngô

50g khoai lang

30g đường

Cách làm

Làm nhân bánh:

Bước 1

Khoai lang và bí ngô gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho khoai vào luộc trước khoảng 3 phút thì cho bí ngô vào vì bí ngô nhanh chín hơn. Khi kiểm tra thấy bí ngô và khoai đã chín thì chắt bỏ nước.

Bước 2

Sau đó nghiền mịn rồi cho đường vào trộn cùng cho đều.

Bước 3

Chia bột thành 8 phần bằng nhau, vo tròn lại rồi dùng màng bọc thực phẩm phin lại cho nhân không bị khô.

Làm bánh:

Bước 1

Trong 1 tô cho bột mì, sữa tươi vào trộn đều. Sau đó thêm bơ đã quay nóng chảy cùng với lòng đỏ trứng, đường, bí ngô nghiền, men nở trộn đều. Cho vào máy nhồi bột nhồi cho tới khi được cục bột mịn mượt. Nếu không có máy bạn có thể nhồi bằng tay cho tới khi bột mịn màng là được.

Bước 2

Lấy một khăn ẩm phủ lên mặt bột, ủ bột 40 phút cho bột nở gấp đôi. Chia bột thành 8 viên nhỏ. Sau đó cán mỏng, đặt nhân bánh vào giữa miếng bột, vo tròn lại.

Bước 3

Dùng dây sợi buộc viên bánh lại thành 8 miếng.

Bước 4

Buộc chặt lại. Để bột nghỉ thêm 30 phút nữa sau đó ấn hạt bí lên trên mặt bánh giống như núm của quả bí ngô.

Theo Tom/ Helino