Bánh mì ngọt nhân dừa với phần vỏ bánh mềm ẩm bên trong là phần nhân custard ngọt thơm chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà.

07:51 01/05/2018

Nguyên liệu:

Phần nhân:

128ml nước cốt dừa

1/2 quả vani hoặc 1/2 thìa cafe vani

1 lòng đỏ trứng

28g đường

1.5 thìa súp bột ngô

Xíu muối

14g bơ để ở nhiệt độ phòng

25g cơm dừa khô

Phần vỏ bánh:

Phần bột tang zong (phần bột cái):

25g bột làm bánh mì

60ml nước

60ml nước cốt dừa

Phần bột chính:

350g bột làm bánh mì

55g đường

2 thìa cafe men nở

1 thìa cafe muối

120g nước cốt dừa

1 quả trứng

30g bơ để ở nhiệt độ phòng

Phần phủ lên mặt bánh:

1 quả trứng

3 thìa súp bột mì

1 thìa súp mật ong

Cơm dừa

Cách làm:

 

Bước 1

Cho nước cốt dừa và quả vani vào nồi, đun nhỏ lửa cho hỗn hợp ấm, lưu ý trong lúc đun khuấy đều để nước cốt dừa không bị bén.

Bước 2

Cho 2 lòng đỏ trứng và đường vào tô, khuấy đều cho tới khi lòng đỏ chuyển màu sáng thì từ từ đổ phần nước cốt dừa vừa nấu vào. Vừa đổ vừa khuấy đều.

Bước 3

Sau đó cho lại hỗn hợp trứng sữa cốt dừa lên bếp, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy tới khi hỗn hợp sánh đặc thì bắc xuống.

Bước 4

Phần bơ cắt thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi trứng, khuấy đều cho bơ tan hoàn toàn.

Bước 5

Trút nhân custard ra tô, đổ phần cơm dừa vào trộn đều lên. Bạn có thể đảo sở phần cơm dừa cho chuyển màu vàng trước khi trộn vào nhân custard để tăng thêm mùi thơm của dừa.

Bước 6

Làm phần bột tang zong: cho tất cả nguyên liệu của phần làm bột tang zong vào nồi, đặt lên bếp khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại là được.

Bước 7

Cho tất cả phần nguyên liệu vỏ bánh và tô, thêm phần bột tang zong vừa làm, nhồi thật kỹ cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cắt nhỏ 30g bơ cho vào nhồi tiếp thêm 15 phút nữa.

Bước 8

Cho bột ra tô, dùng màng bọc thực phẩm phin lại để ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 giờ hoặc khi kiểm tra bột có thể kéo màng được là được.

Bước 9

Chia bột làm 6 phần bằng nhau, cán bột thành hình tròn sau đó cho nhân custard vào giữa, vo tròn lại. Đậy khăn ẩm lên mặt bánh ủ tiếp 1-2 giờ.

Bước 10

Đánh tan 1 quả trứng với 1 thìa súp nước rồi phết lên mặt bánh. Hòa 3 thìa súp bột mì với chút nước để được hỗn hợp sánh, sau đó cho vào túi bắt kem, cắt đầu túi và vẽ lên mặt bánh hình xoáy ốc.

Bước 11

Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 350 độ C sau đó cho bánh vào nướng 20-25 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khi bánh còn nóng lấy 1 thìa súp mật ong phết đều lên mặt bánh rồi rắc chút cơm dừa lên là xong.

Bánh mì ngọt nhân dừa thật sự là món bánh hấp dẫn với cả người già lẫn trẻ nhỏ. Vỏ bánh mềm xốp phần nhân ngọt thơm. Bánh để nguội rồi đặt vào túi ni lông có thể sử dụng trong vòng 3 ngày đấy!

 

Chúc bạn thành công!

Theo Alicia/ Helino