Canh rau cải nấu sườn kèm đĩa thịt bò xào nóng hổi chỉ 2 món thôi nhưng cũng đủ dinh dưỡng và ngon miệng cho cả nhà.
Canh cải xoong nấu sườn
Nguyên liệu:
650gr sườn
1-2 bó rau cải xoong
1 nhánh gừng thái lát mỏng
Gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cho sườn đã rửa sạch, chặt miếng vừa ăn vào nồi, đun vừa sôi thì vớt ra rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2
Cho lại sườn vào nồi, đổ lượng nước vừa ăn, thêm gừng thái lát, cho 2 thìa cafe gia vị, đun sôi sau đó giảm lửa ninh cho sườn nhừ.
Bước 3
Cải xoong nhặt sạch, rửa kỹ với nước.
Sau khi ninh sườn nhừ thì thả rau vào, đun sôi trở lại là tắt bếp ngay vì rau cải xoong rất nhanh chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.
Thịt bò xào đậu phụ:
Nguyên liệu:
250gr thịt bò
1 bìa đậu phụ
1/2 củ cần tây
1 quả ớt chuông đỏ nhỏ
1 nhánh gừng thái lát mỏng
Nước sốt:
1 thìa cafe bột ngô
1/4 thìa cafe baking soda
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa cafe dầu hào
1 thìa súp nước tương
1/2 thìa cafe dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ớt chuông thái miếng dài, đậu phụ thái miếng mỏng, cần tây thái miếng vừa ăn.
Cho tất cả phần nước sốt vào 1 tô trộn đều lên.
Bước 2
Cho 1 ít dầu vào chảo, thả gừng thái lát vào xào sơ sau đó đổ thịt bò vào xào tái sau đó trút ra đĩa.
Bước 3
Vẫn trong chảo đó đổ tiếp 1 ít dầu vào đun nóng thì cho cần tây và ớt chuông vào xào tái.
Bước 4
Trút thịt bò vào, đảo đều.
Bước 5
Đậu phụ chiên sơ cho xem cạnh sau đó đổ vào chảo xào thịt bò, lúc này đổ phần sốt vào. Đảo đều các nguyên liệu cho thấm phần sốt.
Trút thịt bò xào đậu phụ ra đĩa, dùng với cơm trắng nóng.
Vậy là bạn đã có 2 món ăn ngon cho bữa cơm tối của gia đình mình rồi. Với cách làm không quá phức tạp bạn hãy thêm 2 món này vào >thực đơn cơm tối của gia đình mình nhé!