Với 2 món ăn này đảm bảo bữa cơm tối sẽ được làm rất nhanh mà vẫn đủ đầy dinh dưỡng.

13:00 15/02/2019

Rau cải xào tôm

Nguyên liệu

50g tôm khô

5 cây cải chíp

1 củ tỏi

Gia vị

Cách làm

Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm cho mềm.

Rau cải tách từng lá sau đó đem rửa sạch. Đun 1 nồi nước cho rau vào luộc chín rồi vớt ngay ra tô nước đá để rau xanh và giòn.

Sau đó vớt rau ra rổ cho ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm đã mềm vào xào với chút muối khoảng 5 phút rồi thêm rau cải vào đảo đều, xào thêm 3 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Gắp rau cải xào tôm ra đĩa, dùng nóng.

Cá chiên

Nguyên liệu

1 con cá khoảng 700gr

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu mè

1 thìa cafe rượu trắng

1/2 thìa cafe muối

1 thìa súp dầu hào

Dọc hành trắng thái khúc, vài lát gừng, 1 ít tiêu nguyên hạt, 1 cái hoa hồi

Cách làm

Cá rửa sạch cho vào tô sau đó cho tất cả phần gia vị đã chuẩn bị vào ướp cá trong vòng 30 phút.

Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun sôi dầu thì cho cá vào chiên nhỏ lửa.

Cá chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa dùng nóng. Có thể rắc chút vừng rang và hạt thì là nếu muốn.

Chỉ với 2 món đơn giản này thôi nhưng bữa cơm tối của gia đình bạn đã ngon hết nấc rồi đấy. 

Theo Như Quỳnh/ Helino