Thay vì hấp cá nguyên con theo cách thông thường, chị em hãy biến tấu bằng việc tạo hình cá khác đi chút xíu để món ăn trở lên hấp dẫn hơn.
CÁ RÔ PHI HẤP XÌ DẦU
Cách làm:
Rửa sạch cá. Cắt riêng phần đầu cá.
Phần thân dùng dao sắc khéo léo lọc bỏ xương, giữ
lại phần sống lưng cá và phần thịt cá hai bên.
Cắt cá thành từng miếng nhỏ nhưng không rời khỏi sống lưng cá.
Pha 3 muỗng xì dầu + 1 muỗng dầu hào + 1/2 thìa cafe muối + 1/2 muỗng đường thành hỗn hợp sốt. Thoa đều phần sốt này lên mặt trong và mặt ngoài cá. Ướp 15p.
Thái mỏng sả, gừng. Lót xuống khay cùng ít thì là. Đặt cá lên rồi xếp ít hành lá và gừng thái sợi lên trên.
Hấp cá 25p - 100 độ. Lấy cá ra thêm ít hành lá, thì là, ớt thái lên rồi hấp thêm 3-5p ở 100 độ.
Cá hấp đẹp mắt, hấp dẫn và thịt cá rất ngọt.
CÁ HẤP BIA
Nguyên liệu:
- 1 con cá rô phi
- Hành củ, gừng củ
- 30-50ml bia
- Ớt tươi, hành lá
- Gia vị ướp: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa cafe tiêu xay.
Cách làm:
- Cá rô phi đánh vảy, bỏ ruột, cạo sạch phần màng đen. Rửa sạch.
- Cắt riêng phần đuôi và đầu.
- Phần thịt giữa dùng dao cắt thành từng lát nhưng không đứt hẳn.
- Trộn đều gia vị ướp đã chuẩn bị. Rưới lên cá và matxa đều cả trong và ngoài cá.
- Trải 1 lớp gừng + hành củ xuống khay.
- Đặt cá lên trên rồi xếp cho đẹp mắt.
- Phủ thêm 1 lớp gừng sợi + hành củ thái lát.
- Thêm 30-50ml bia.
- Hấp cá 20p - 100 độ.
Trang trí thêm hành lá, ớt tươi và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Lan Hương
Lợi ích của việc ăn cá:
Cá cung cấp Omega-3.
Ăn cá sẽ giúp hết suy nhược thần kinh.
Cung cấp protein chất lượng cao.
Cung cấp nguồn Vitamin D tốt nhất.
Giúp cải thiện thị lực.
Giúp tăng cường >sức khỏe trái tim.
Giúp mọc tóc.