Cóc dầm bò khô có vị chua chua, cay cay, giòn giòn hòa quyện trong từng miếng cóc khiến bạn chỉ nhìn thôi đã khó có thể cưỡng lại, đảm bảo càng ăn càng ghiền.
Nguyên liệu làm cóc dầm bò khô
Cóc bao tử
Thịt bò khô sợi
Lạc rang
Đường, nước mắm, gia vị
Các bước làm cóc dầm bò khô giòn ngon
Bước 1: Bạn đun sôi đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1 để làm nước trộn rồi để nguội.
Bước 2: Bạn gọt bỏ vỏ cóc rồi thái thành từng lát hoặc từng múi tuỳ ý.
Bước 3: Bạn ngâm cóc vào trong nước đá khoảng 30′ để cho cóc bớt chua và được giòn hơn. Vì độ chua của cóc non không nhiều nên bạn không cần cho muối hay đường vào nước ngâm.
Bước 4: Bạn để cóc ráo nước rồi trộn đều với nước mắm đường và để yên khoảng 10′ để cóc được ngấm.
Bước 5: Cuối cùng, bạn trộn thêm thịt bò khô và lạc rang vào cóc là ăn được ngay.