Không cần phải thịnh soạn, mâm cơm chiều vẫn rất ấm cùng nhờ cách tận dụng nguyên liệu thông minh của bà nội trợ
1. Chả lá xương sông
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai xay nhỏ
- Lá xương sông
- Hành tím băm, hành lá
- Gia vị hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm.
Cách làm:
- Trộn thịt heo xay với ít hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm trong 5 phút. Hành lá băm nhỏ, hành tím băm cho vào trộn cùng.
- Cho từng phần thịt nhỏ vào lá xương sông rồi cuộn lại. Lần lượt như thế cho tới khi hết thịt.
- Cho dầu ăn lên chảo, đợi nóng già thì cho thịt vào chiên vàng cả 2 mặt.
2. Rau bí xào tỏi
Nguyên liệu:
- Rau bí
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tỏi.
Cách làm:
- Rau bí tước xơ thật kỹ, nhặt lá riêng, cuống riêng.
- Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút rau vào xào đảo nhanh tay với lửa lớn. Lưu ý cho cuống rau vào xào trước rồi mới cho phần lá. Thêm gia vị cho vừa ăn.
3. Canh cà chua thịt bằm
Nguyên liệu:
- Thịt xay
- Cà chua
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Bạn có thể bớt một chút phần thịt ở món chả lá xương sông để chuẩn bị cho món canh. Xào sơ thịt với hành tím cho săn lại rồi cho cà chua bổ múi cau vào xào cùng.
- Khi cà chua mềm, bạn cho thêm nước vào nồi đun khi canh sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Thêm hành lá xắt nhỏ rồi cho ra tô.
4. Kim chi:
Món chả lá xương sông có thể hơi gây ngán nên bạn có thể mua thêm một chút kim chi muối sẵn trong siêu thị để ăn kèm.