Món thịt hấp cực ngon với "sự góp sức" của một nguyên liệu bạn sẽ không bao giờ ngờ tới.

13:00 24/01/2019

Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ

200g khoai tây

150g thính gạo 

Muối

Gừng 

1 chút rượu nấu ăn 

Hành lá thái nhỏ

Cách làm

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ thái con chì. Sau đó ngâm vào tô nước muối cho khoai không bị thâm.

Bước 2

Thịt heo thái mỏng ướp với chút nước tương, rượu nấu ăn, muối trong 20 phút cho ngấm.

Bước 3

Sau thời gian ướp thịt bạn cho thính gạo vào trộn cùng với thịt.

Bước 4

Chuẩn bị sẵn vỉ hấp, xếp khoai tây ở dưới đáy vỉ sau đó xếp thịt đã trộn thính lên trên.

Bước 5

Mang thịt đi hấp khoảng 30 phút là thịt và khoai đều chín. Lấy ra rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được rồi.

Thay vì làm món thịt hấp thông thường bạn chỉ cần kết hợp cùng với thính gạo món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn hẳn. Món ăn nóng hổi sẽ xua đi cái giá lạnh của tiết trời đông.

Theo Hoa Đỗ/ Helino