Ngày Tết chỉ cần vài chiếc kẹo lạc và ly trà mạn nóng hổi là thấy đủ vị rồi.

05:00 06/02/2019

Nguyên liệu

180g lạc rang 

150g vừng rang

1/4 thìa cafe muối

225g đường hoa mai

2 thìa súp giấm gạo

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Trộn đều lạc, vừng và muối với nhau.

Bước 2: Cho đường vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi đường sôi thì cho giấm vào. 

Bước 3: Nhanh tay đổ phần hỗn hợp lạc vừng vào nồi đường đang sôi.

Bước 4: Sau khi trộn đều phần hỗn hợp lạc bạn đổ phần kẹo lạc ra giấy nến.

Bước 5: Đặt 1 tờ giấy nến lên trên dùng cây cán bột cán phẳng kẹo. Bạn phải làm lúc kẹo còn nóng thì mới dễ.

Đợi cho kẹo lạc nguội bớt thì bạn dùng dao sắc cắt kẹo thành từng miếng nhỏ. Sau đó đợi kẹo nguội hoàn toàn thì cho kẹo vào trong hũ thủy tinh để bảo quản. Kẹo lạc vừa thơm vừa bùi khi thưởng thức cùng trà mạn nóng sẽ rất ngon.

Theo Quỳnh Trang/ Helino