Nhìn chiếc bánh thơm lừng, hấp dẫn, ai cũng nghĩ tôi đã phải kỳ công lắm mới làm được như vậy nhưng thực tế lại rất đơn giản.
Bánh khoai được làm từ khoai và bột mì là thứ quà vặt được rất nhiều người Việt yêu thích. Cứ nghĩ đến việc được cắn miếng bánh khoai giòn tan, có vị ngọt bùi, mùi thơm thân quen của củ khoai lang là lại chảy cả nước miếng. Món bánh từ khoai và bột mì đã ngon tuyệt như vậy rồi nhưng còn có một cách biến tấu món bánh khoai ấy theo kiểu kết hợp cả Tây và Ta có thể dễ dàng "chinh phục" được con tìm của mọi người.
Thực chất, món bánh này cũng không cần quá nhiều nguyên liệu và tốn nhiều thời gian công sức, và cũng chẳng cần lò nướng, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo chống dính bạn hoàn toàn có thể làm được chiếc bánh thơm lừng khắp xóm.
Nguyên liệu cần có:
- 1 củ khoai lang
- 20 gram bơ
- 200 gram bột làm bánh
- 200ml kem tươi
- 2 quả trứng
Bước 1: Bạn rửa sạch củ khoang lang và cắt theo chiều ngang thành những lát dày như trong hình.
Bước 2: Bạn cho bột làm bánh cùng với kem tươi và lòng đỏ trứng vào một chiếc bát tô và đánh thật đều hỗn hợp. Bạn càng đánh đều thì thành phẩm bánh sẽ được mềm mịn, xốp hơn. Thực tế, khoai lang đã có độ ngọt rồi, nên nếu muốn ăn ngọt hơn nữa thì bạn có thể cho thêm đường.
Bước 3: Cho bơ vào chảo chống dính và đun chảy, sau đó cho thêm 1 ít đường vào đun chảy tiếp.
Bước 4: Sau đó bạn cho những lát khoai lang vào chiên trong hỗn hợp bơ đường cho đến khi khoai có màu vàng ươm.
Bước 5: Đổ hỗn hợp bột đã chuẩn bị trước đó lên phía trên lớp khoai, xếp những miếng khoai còn lại ở xung quanh phía cạnh chảo.
Bước 6: Đậy vung kín và đun thật nhỏ lửa trong vòng 30 phút. Trong lúc đun bạn không nên mở vung để giữ nhiệt giúp cả bánh và khoai chín mềm hơn.
Sau đó bạn chuẩn bị chiếc đĩa to và úp cả chảo ra đĩa để chiếc bánh giữ được hình dạng tròn đẹp mắt.
Chiếc bánh khoai có sự kết hợp của những nguyên liệu mà trước đây có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến. Nó sẽ chinh phục được cả những người khó tính nhất.
Chúc các bạn thành công với món bánh gato khoai lang cực dễ làm này nhé!