Gà kho măng là một món ăn quen thuộc, với công thức chế biến đơn giản mà lại rất ngon cơm.

13:00 19/10/2019

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 5 chiếc đùi gà

- 250g măng khô

- 1 gốc hành, 1 mẩu gừng, 1 lá nguyệt quế, 1 thìa cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên, 1 hoa hồi

- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, đường phèn.

Cách làm gà kho măng cực ngon

- Bước 1: Đùi gà rửa sạch chặt đôi, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa.

- Bước 2: Măng khô ngâm vào nước cho mềm rồi đem cắt khúc, xé sợi to bản

- Bước 3: Cho đùi gà vào đảo đều cho đến khi gà chuyển màu và xém cạnh. Thêm nước tương, đường phèn vào đảo đều.

- Bước 4: Đổ măng khô vào xào chung. Thêm một ít nước, đậy nắp chảo nấu trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật