Khác với món chân gà sả ớt quen thuộc, bạn có thể ngâm chung với xì dầu, giấm đen, ớt và chanh leo theo kiểu người Hoa.

05:00 11/04/2019

Nguyên liệu:

- 20 chiếc chân gà

- 1/2 muỗng canh rượu trắng

- 1/2 muỗng canh giấm trắng

Phần nước sốt:

- 1/2 chén xì dầu

- 1/3 chén giấm đen

- 1 quả chanh

- Rau mùi

- Gừng thái nhỏ

- 2 tép tỏi đập dập

- 1/4 củ hành tím thái nhỏ

- Hạt tiêu

- Chanh leo (nếu thích)

Cách làm:

- Cắt hết móng chân gà rồi cắt chân gà làm 2 phần

- Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chân gà, rượu trắng và giấm gạo. Đun trong 5-8 phút (tùy độ mềm bạn muốn).

- Sau khi nấu chín, cho ra ngoài, rửa sạch bằng nước ấm cho hết chất keo tự nhiên của chân gà.

- Đổ nước lạnh để ngâm chân gà trong 20 phút, việc ngâm này giúp chân gà đàn hồi hơn, dai hơn.

- Cho chanh thái lát, tỏi, gừng, ớt, hành tím, trộn với xì dầu, giấm đen, đường, nước cốt chanh leo và hạt tiêu.

- Trộn đều và để trong tủ lạnh, bảo quản trong hộp nhựa. Để qua đêm là ăn được, khi ăn cho thêm rau mùi tươi nếu thích.

Theo Hà Nguyên/ Ngôi sao