Sự kết hợp hài hòa giữa tôm, đậu phụ và đậu Hà Lan tạo nên một món ăn lạ miệng mà giàu dinh dưỡng.

13:00 29/10/2019

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 250g tôm

- 30g đậu phụ

- 20g đậu Hà Lan

- 10g tinh bột ngô

- 2g gừng thái sợi

- 1g muối

- Một ít vừng trắng, rong biển.

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch. Trộn tôm với gừng và ướp trong khoảng 15 phút.

- Cho đậu phụ vào bát, nghiền nát.

- Luộc đậu Hà Lan trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cách làm chả tôm cực ngon

- Bước 1: Tôm sau khi ướp gừng thì băm nhuyễn. Cho tôm băm vào bát, thêm đậu phụ nghiền, đậu Hà Lan, 10g bột ngô, 1g muối vào trộn đều.

- Bước 2: Làm ướt tay hoặc thoa một lớp mỏng dầu ăn vào tay, viên chả tôm thành từng viên tròn rồi ấn dẹt.

- Bước 3: Đặt một miếng rong biển lên trên từng miếng chả tôm.

- Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả tôm vào chiên chín vàng hai mặt là được.

- Bước 5: Gắp chả tôm ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang chín vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật