Canh khổ qua là món ăn bổ dưỡng nhưng nếu không biết chế biến, canh có thể đăng gắt không phải ai cũng có thể ăn được.

13:00 10/12/2019

Nguyên liệu nấu canh khổ qua

1 kg khổ qua gai (tầm 10 trái).

300 gr thịt nạc dăm xay nhuyễn.

50 gr mọc.

4 tai nấm mèo vừa.

Ít hành lá + ngò rí + 4 củ hành tím.

Hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu.

Hướng dẫn nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng, hấp dẫn (Ảnh: Huongnghiepaau)

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

Bước 1: Khổ qua bạn đem rửa sạch, cắt làm đôi, móc bỏ ruột, ngâm nước muối loãng 10 phút, xả lại để ráo.

Bước 2: Bạn băm nhuyễn 2 củ hành tím, nấm mèo, hành ngò. Cho thịt + mọc vào nêm thêm 1/2 muỗng cơm hạt nêm + 1/2 muỗng cơm đường + 1,5 muỗng cơm nước mắm + 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn thật đều.

Bước 4: Bạn nhồi thịt vào từng khúc khổ qua. Nếu dư thịt thì vo viên. Đun nước sôi 1 lít nước cho 2 củ hành tím còn lại vào. Nước sôi thả hết khổ qua đã dồn thịt. Nêm 1 muỗng cơm muối + 1/2 muỗng cơm đường + 1/2 muỗng cơm hạt nêm.

Đun sôi canh, giảm lửa, hầm 15'cho mềm, cho thịt viên còn lại vào, sau 1 phút thì mở lửa to, đun sôi lại cho chín.

Bước 5: Lấy canh ra bát, bạn trang trí rau ngò lên trên cho đẹp. Thế là đã hoàn thành. Canh khổ qua rất hữu ích với >sức khỏe. Mướp đắng giúp làm giảm lượng cholesterol giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN