Món tôm hấp thơm ngon ngọt thịt ăn một lần là nhớ mãi.

13:00 12/08/2018

Nguyên liệu

8 con tôm khoảng 235g

50g miến

4-5 nhánh hành lá

2 thìa súp dầu

1 củ tỏi 

Phần xốt

1 thìa súp nước tương

2 thìa súp nước dùng gà hoặc nước 

1 thìa cafe đường

Cách làm

Bước 1

Tôm làm sạch, bỏ phần chỉ đen. Tỏi băm nhỏ.

Bước 2

Hành lá thái nhỏ. Cho tất cả phần nguyên liệu nước xốt vào nồi đun nhỏ lửa cho đường tan hoàn toàn.

Bước 3

Miến ngâm nước cho mềm, sau đó cắt nhỏ rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 4

Đun nóng chảo với dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi vàng. Dùng 1 đĩa sâu lòng chịu nhiệt, xếp tôm lên trên sau đó rưới phần tỏi phi lên rồi đem hấp khoảng 10 - 12 phút cho tôm chín.

Sau khi tôm hấp chín lấy ra, rưới phần nước xốt cùng hành lá lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Theo Tom/ Helino