Món mực xào dứa thơm lừng với từng miếng mực trắng muốt, điểm thêm dứa vàng, cộng cần tây làm cho món mực xào dứa trở lên vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.
Nguyên liệu làm món mực xào dứa
Mực tươi: 600g
Dứa chín vừa: 1 quả
Hành hoa, cần tây, ớt sừng loại ít cay, tỏi, gừng tươi
Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm món mực xào dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực sơ chế cho sạch sẽ rồi đem lột bỏ phần da mực, cắt khoanh sau đó khứa thành hình hoa hoặc vảy rồng đều được. Sau đó, đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho mực vào chần sơ qua, vớt ra để ráo
Dứa gọt vỏ rồi khoét bỏ hết mắt dứa, thái thành những miếng vừa không quá dầy cũng không quá mỏng.
Cần tây cắt bỏ gốc rồi nhặt bớt lá chỉ để lại phần thân, rửa sạch rồi thái khúc hơi dài. Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo, hành tây thái múi cau.
Bước 2: Xào mực
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.
Bước 3: Xào dứa và cần tây
Sử dụng luôn chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi cho nốt chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm, tiếp theo bạn cho hành tây vào xào sơ qua cho hành tây chín tái, thêm cần tây, dứa, ớt sừng và đảo đều rồi nêm 1 chút muối, bột nêm cho vừa miệng.
Bước 4: Xào hỗn hợp mực và dứa
Trút hết mực đã xào chín vào rồi đảo đều là tắt bếp. Cho món mực xào dứa ra đĩa to, thưởng thức nóng với cơm trắng hoặc làm món nhắm rất hao bia nhưng đặc biệt ngon miệng.