Món cải thảo bọc thịt hấp thanh đạm với phần cải thảo ngọt mềm, bọc lấy phần thịt băm, giò sống, cà rốt bên trong, quyện với phần nước sốt đậm đà, đủ chất.

13:00 25/06/2020

Nguyên liệu làm cải thảo bọc thịt hấp

150 gr thịt băm.

200 gr giò sống.

Nửa củ cà rốt (cắt hạt lựu).

7-8 lá cải thảo.

Hành lá.

1 muỗng dầu hào.

1 muỗng bột bắp pha với 2 muỗng nước.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu...

Cách làm món cải thảo bọc thịt hấp thanh đạm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi băm nhỏ

Hành lá rửa sạch, băm nhỏ đầu hành

Cải thảo nhặt sạch lá già, rửa sạch, cắt bớt phần thân cứng, chần qua nước sôi có ít muối để cải được mềm, vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp thịt 

Cho thịt, giò sống, carot, đầu hành vào tô, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, trộn đều.

Bước 3: Làm cải bọc thịt

Xếp lá cải vào tô, phần lá đưa ra ngoài, xếp theo hình tròn quanh tô rồi cho phần thịt vào giữa, chà cho láng mặt rồi úp phần lá lên.

Đem hấp trong 20-30 phút tuỳ độ lớn nhỏ.

Bước 4: Làm nước sốt

Sau khi hấp thì lấy ra, cho phần nước cải trong khi hấp vào trong chảo.

Nêm thêm dầu hào, tiêu nêm vừa miệng rồi đun sôi, cho từ từ nước bột bắp vào để làm sệt sốt.

Cho thêm hành lá vào.

Cho bắp cải ra đĩa, cắt ra miếng vừa ăn, thêm sốt lên trên.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cho bắp cải ra dĩa, cắt ra miếng vừa ăn, thêm sốt lên trên rồi thưởng thức. 

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món cải thảo bọc thịt hấp thanh đạm cho cả nhà thưởng thức trong ngày nắng nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thu Chang/ Gia Đình Việt Nam