Bạn sẽ không thể cưỡng nổi món cá nục kho dứa thơm với thịt cá thấm đều gia vị, có mùi thơm của nước dừa, ngọt ngọt, chua chua, béo béo, rưới lên cơm nóng khiên món ăn cực kì hấp dẫn.

07:44 25/09/2020

Nguyên liệu làm món cá nục kho thơm (dứa)

4 con cá nục lớn

250g thịt ba rọi (có thể có hoặc không)

½ trái thơm

330ml nước dừa

Hành lá, ớt

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, nước màu, hành tím băm

Cách làm cá nục kho thơm đậm đà không tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ảnh minh họa: Internet

Cá nục bạn mua về, rửa sạch bằng nước muối loãng rồi bỏ phần ruột cá, cắt thành khúc vừa ăn.

Thơm (dứa) cắt thành từng miếng nhỏ.

Hành lá cắt đôi, phân thành phần lá và phần cọng

Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Chiên sơ cá

Bạn bắc chảo, cho một ít dầu và thả cá vào chiên. Lúc này, chỉ cần chiên sơ cho cá hơi vàng và săn lại là được. Không nên chiên kỹ để tránh cá bị nát.

Bước 3 Làm nước màu

Bắc chảo dầu phi tỏi hành cho thơm, cho 2 thía đường vào để làm nước màu, khi nước đường ngả màu cánh gián cho 1 chén nước sôi vặn nhỏ lửa.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Kho cá

Rải một ít thơm và đầu hành lên trên thịt rồi sắp cá lên. Cho hết phần thơm và hành còn lại vào, xếp đều trên cá. Cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 330ml nước dừa tươi, 2 muỗng cafe tiêu 1 vài trái ớt và 2 muỗng nước màu. Lúc này, bạn đun lửa vừa, khi cá sôi, hạ lửa nhỏ để cá thấm đều gia vị. Kho khoảng 25 phút, khi nước sền sệt lại, bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Gắp cá kho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng, bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn với thịt cá thấm đều gia vị, có mùi thơm của nước dừa, ngọt ngọt, chua chua, béo béo, thoang thoảng mùi thơm rất đã, rưới một ít lên cơm thì không chê vào đâu được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thu Chang/ Gia Đình Việt Nam