Gà hấp bia là một món ăn ngon tuyệt vời, đầy chất dinh dưỡng cho cả nhà dịp cuối tuần này.
Nguyên liệu làm gà hấp bia
– 1 con gà.
– 3 chai bia.
– Lá chanh, sả, tỏi ớt.
– Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, muối, đường.
Các bước làm gà hấp bia
– Nếu bạn mua gà làm sẵn thì bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước.
– Còn nếu là gà sống thì đầu tiên là cắt tiết, vặt lông, mổ gà lưu ý là mổ moi thì sẽ ngon hơn nhé.
– Lá chanh rả sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà.
– Xả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người).
– Cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều.
– Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 10 phút.
– Cho gà vào chõ, đặt vào nồi rồi đun cho đến khi thịt gà mềm, thơm. Dùng đũa chọc thấy không còn chảy ra nước đơn nữa là được.
– Cho gà ra đĩa và ăn cùng muối chanh ớt là ngon nhất nhé các bạn.
Chúc bạn thành công!