Chè khoai môn dẻo là một trong những món chè được khá nhiều người ưa thích, hãy cùng chị Lam Anh Dao bắt tay vào thực hiện món tráng miệng tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu
- 50 gr bột nếp + 100 gr bột năng + 20 gr đường
- 150 gr khoai môn luộc chín
- 60 - 80 ml nước nóng
- 50 gr bột báng
- 400 ml nước cốt dừa
- 1 chén dừa non thái miếng nhỏ
- 500 ml nước lạnh
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 120 gr đường phèn ( bạn có thể dùng đường khác) Phần nguyên liệu này, bạn có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị gia đình
- 2-3 lá dứa ( lá nếp)
Thực hiện
Bước 1: Lá dứa rửa sạch cho vào nồi cùng đường và nước, bắt lên bếp nấu lửa nhỏ.
Trong khi nấu nước đường, Các bạn cũng nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho bột báng vào luộc khoảng 10 phút, bột báng chín tắt bếp, để vài phút, bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước, rồi cho bột báng vào nồi nước đường. Tắt bếp để nồi nước đường qua 1 bên.
Bước 2: Khoai môn luộc chín đang còn nóng cho vào âu cùng đường + bột nếp Và bột năng trộn đều, sau đó cho từ từ nước sôi vào trộn đều tạo thành một khối dẻo không dính tay. Sau đó các bạn ve viên tròn nhỏ hoặc tạo hình tùy ý.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho các viên bột vào luộc lửa vừa, chờ các viên bột khoai môn nổi lên, các bạn luộc thêm 3-4 phút nữa thì vớt ra cho vào âu nước đá lạnh.
Bước 4: Nấu lại nồi nước đường bột báng. Khi nước đường sôi nhẹ trở lại thì cho nước cốt dừa + dừa non và vớt các viên bột khoai môn cho vào. Nấu sôi nhẹ lại là tắt bếp.
Trình bày
Múc chè khoai môn bột báng ra chén/ ly , món chè này dùng nóng hay nguội đều rất ngon, các viên khoai môn vửa mềm dẻo lại vừa dai dai ăn hoài không ngán.