Vị cay ngọt của củ cải trắng khiến món thịt kho trở nên ngon và đậm đà hơn giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

12:43 18/12/2020

Nguyên liệu làm chân giò kho củ cải

Thịt chân giò heo 400 gr

Củ cải trắng 150 gr

Tỏi 2 tép

Hành lá 1 cây

Dầu ăn 2 muỗng canh

Tiêu 1 muỗng cà phê

Ớt 1 trái

Muối 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Nước màu 2 muỗng cà phê

Cách làm chân giò kho củ cải đơn giản (Ảnh minh họa)

Các bước làm chân giò kho củ cải đơn giản

Bước 1: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt chân giò heo rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước màu, nước mắm, muối, tiêu. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 4 – 6 cm, chẻ dọc làm tư. Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xào thịt Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Kho thịt với củ cải Cho tiếp củ cải vào chảo, thêm nước lọc vừa ngập thịt và củ cải, kho đến khi nước cạn còn 1/3 chảo thì tắt bếp. Cho thịt kho ra đĩa, trang trí hành lá, ớt. Dùng nóng với cơm trắng.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam